*** ขนมกล้วย ***
## ส่วนผสม ##
กล้วยน้ำว้าสุก 500 กรัม
น้ำตาลทราย 500 กรัม
แป้งข้าวเจ้า 300 กรัม
แป้งมัน 100 กรัม
มะพร้าว 1 ถ้วย
กะทิ 3 ถ้วย
เกลือป่น 1 ช้อนชา
ขั้นตอนการทำ
แกะเปลือกกล้วยน้ำว้า ใส่ภาชนะ ใส่แป้งข้าวเจ้า ใส่น้ำกะทิ คนให้เข้ากัน นวดส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันและขยำกล้วยให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ ใส่น้ำตาลทราย แล้วนวดให้เข้ากันจนน้ำตาลละลาย ฉีกใบตองกว้าง 6 นิ้ว ทำเป็นกรวย แล้วใช้ไม้กลัด กลัดใบตอง ตักส่วนผสมใส่ลงในกรวยให้เต็ม วางกรวยขนมในรูของลังถึง โรยมะพร้าวขูด นึ่งไฟกลาง ประมาณ 20 นาที เคล็ดลับในการปรุง / เลือกส่วนผสม
กลับหน้าประเภทอาหาร หน้าถัดไป กลับหน้าหลัก
จัดทำโดย : นางสาวปนัดดา อินต๊ะนนท์
รหัสประจำตัวนักศึกษา : 500210012
คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
E-mail: ha_ru_jangza@hotmail.com