*** ลาบหมู ***
## ส่วนผสม ##
เนื้อหมูสันใน 300 กรัม
เครื่องในหมู 200 กรัม
เลือดหมู 1/2 ถ้วย
ผักไผ่ 2 ช้อนโต๊ะ
พริกลาบ 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูแห้งทอด 5 เม็ด
ปีบ กระถิน ผักกาดขาว ผักกาดกวางตุ้ง มะเขือเปราะ ยอดมะกอก เล็บครุฑ ผักคาวตอง
ขั้นตอนการทำ
หั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นเล็กๆ สับหมู ขณะที่สับให้ใส่เลือดหมูลงสับด้วยทีละน้อย สับหมู จนกระทั่งหมูละเอียดและนิ่ม หั่นเครื่องในหมูต้มและหนังหมูต้มเป็นชิ้นบาง ๆ ผสมเลือดหมู น้ำต้มเครื่องในหมู พริกลาบ คนให้เข้ากัน ใส่หมูสับละเอียดลงคลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่เครื่องในหมูและหนังหมู ใส่ผักไผ่ซอย และผักชีต้นหอมซอย คลุกเคล้าให้เข้ากัน เคล็ดลับในการปรุง / เลือกส่วนผสม
## เครื่องเคียง ##
กลับหน้าประเภทอาหาร หน้าถัดไป กลับหน้าหลัก
จัดทำโดย : นางสาวปนัดดา อินต๊ะนนท์
รหัสประจำตัวนักศึกษา : 500210012
คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
E-mail: ha_ru_jangza@hotmail.com