*** แกงโฮะ ***




ประโยชน์ทางอาหาร
แกงโฮะเป็นอาหารของภาคเหนือ ที่ได้จากผักหลายอย่างมารวมกัน จะได้รับวิตามิน แร่ธาตุจากผักต่างๆ รวมทั้งโปรตีน และพลังงาน วุ้นเส้นจะช่วยกระตุ้นการทำงานของกระเพาะอาหารและลำไส้ อีกทั้งยังได้คุณค่าอาหารโปรตีนเพราะผลิตจากถั่วเขียว

คุณค่าทางโภชนาการ
แกงโฮะ 1 ชุด ให้พลังงานต่อร่างกาย 1556 กิโลแคลอรี ประกอบด้วย
  • น้ำ 1523.9 กรัม

  • โปรตีน 128.1 กรัม

  • ไขมัน 71.3 กรัม

  • คาร์โบไฮเดรต 71.3 กรัม

  • กาก 20.7 กรัม

  • ใยอาหาร 7.7 กรัม

  • แคลเซียม 763.7 มิลลิกรัม

  • ฟอสฟอรัส 1338.7 มิลลิกรัม

  • เหล็ก 102.1 มิลลิกรัม

  • วิตามินเอ 32915.1 IU

  • วิตามินบีหนึ่ง 125.60 กรัม

  • วิตามินบีสอง 20.63 มิลลิกรัม

  • ไนอาซิน 37.71 มิลลิกรัม

  • วิตามินซี 219.15 มิลลิกรัม


กลับหน้าคุณค่าสารอาหาร      หน้าถัดไป      กลับหน้าหลัก




จัดทำโดย : นางสาวปนัดดา อินต๊ะนนท์

รหัสประจำตัวนักศึกษา : 500210012

คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

E-mail: ha_ru_jangza@hotmail.com