*** แกงฮังเล ***




ประโยชน์ทางอาหาร
จะเห็นว่าแกงฮังเลนี้ จะเป็นอาหารที่ค่อนข้างมีไขมัน แต่ในขณะเดียวกันก็จะใช้สับปะรดช่วยลดความรู้สึกเลี่ยนมันของหมูสามชั้น และช่วยเพิ่มเส้นใยอาหาร
อีกทั้งยังมีขิงช่วยเติมรสชาติ การรับประทานแกงฮังเลจะได้ทั้งพลังงาน
จากเนื้อหมู มันหมู ช่วยให้ความอบอุ่นเหมาะกับสภาพภูมิอากาศที่หนาวเย็น
นอกจากนั้นยังจะได้แคลเซียม ฟอสฟอรัส แบต้า-แคโรทีน
วิตามินบีสอง จากขิงอีกด้วย

คุณค่าทางโภชนาการ
แกงฮังเล 1 ชุด ให้พลังงานต่อร่างกาย 3740 กิโลแคลอรี ประกอบด้วย
  • น้ำ 1268.5 กรัม

  • โปรตีน 266.9 กรัม

  • ไขมัน 261.6 กรัม

  • คาร์โบไฮเดรต 80.1 กรัม

  • กาก 3.7 กรัม

  • ใยอาหาร 3.6 กรัม

  • แคลเซียม 1462.8 มิลลิกรัม

  • ฟอสฟอรัส 810.3 มิลลิกรัม

  • เหล็ก 35.2 มิลลิกรัม

  • เบต้า-แคโรทีน 3 ไมโครกรัม


กลับหน้าคุณค่าสารอาหาร      หน้าถัดไป      กลับหน้าหลัก




จัดทำโดย : นางสาวปนัดดา อินต๊ะนนท์

รหัสประจำตัวนักศึกษา : 500210012

คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

E-mail: ha_ru_jangza@hotmail.com