*** น้ำพไส้อั่ว ***




ประโยชน์ทางอาหาร
ไส้อั่วที่อร่อยจะมีรสเผ็ดเล็กน้อย ส่วนประกอบส่วนใหญ่จะเป็นสมุนไพรเครื่องแกงที่ช่วยขับลมได้เป็นอย่างดี

คุณค่าทางโภชนาการ
ไส้อั่ว 1 ชุด ให้พลังงานต่อร่างกาย 4691 กิโลแคลอรี ประกอบด้วย
  • น้ำ 1641.75 กรัม

  • โปรตีน 361.5 กรัม

  • ไขมัน 329 กรัม

  • คาร์โบไฮเดรต 63.8 กรัม

  • กาก 6.6 กรัม

  • เถ้า 4.9 กรัม

  • แคลเซียม 1114.3 มิลลิกรัม

  • ฟอสฟอรัส 1180.5 มิลลิกรัม

  • เหล็ก 73.4 มิลลิกรัม

  • เรตินอล 3.08 ไมโครกรัม

  • เบต้า-แคโรทีน 254 ไมโครกรัม

  • วิตามินเอ 4956.5 IU

  • วิตามินบีหนึ่ง 203.03 มิลลิกรัม

  • วิตามินบีสอง 5.64 มิลลิกรัม

  • ไนอาซีน 2.8 มิลลิกรัม

  • วิตามินซี 54.4 มิลลิกรัม


กลับหน้าคุณค่าสารอาหาร      กลับหน้าหลัก




จัดทำโดย : นางสาวปนัดดา อินต๊ะนนท์

รหัสประจำตัวนักศึกษา : 500210012

คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

E-mail: ha_ru_jangza@hotmail.com